ReadyPlanet.com
หลักสูตรที่เปิดสอนในปัจจุบัน
เรื่องน่าอ่าน
dot

dot


สมาคมการบริหารโรงแรมไทย นำผู้ประกอบการโรงแรมไทย เข้าร่วมงาน Equip Hotel 2014 ที่ ปารีส article

สมาคมการบริหารโรงแรมไทย ได้นำผู้ประกอบการโรงแรมไทย เข้าร่วมงาน Equip Hotel 2014 ที่ ปารีส และเยี่ยมชมโรงแรมเพนนินซูล่า ปารีส โรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว เปิดใหม่ล่าสุด

นายกมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมการบริหารโรงแรมไทย แถลงว่า สมาคมฯได้นำผู้ประกอบการโรงแรมไทย จำนวน 18 ราย ไปชมงานแสดงสินค้าอุปกรณ์โรงแรม Equip Hotel Paris ประเทศฝรั่งเศส ระหว่าง วันที่ 15 -22 พฤศจิกายน 2557 โดยได้รับการประสานงานอย่างดีจาก หอการค้าไทยฝรั่งเศส กรุงเทพฯ ผู้ประกอบการที่ร่วมการเดินทางประกอบด้วยโรงแรมดีวานา ภูเก็ต โรงแรมแซนดาเล รีสอร์ท พัทยา โรงแรมปราณบุรี รีสอร์ท โรงแรมกลาเซียร์ ขอนแก่น โรงแรมสมุยพาราไดส์ เฉวงบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา และนักลงทุนใหม่ที่กำลังจะก่อสร้างโรงแรมจาก กระบี่ เชียงใหม่ และ อุตรดิตถ์ ฯลฯ งานนิทรรศการสินค้าอุปกรณ์โรงแรม Equip Hotel Paris เป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป จัดขึ้นที่ Port de Versailles มีบริษัทต่างๆ ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโรงแรมทั่วยุโรป เข้าแสดงสินค้ากว่า 1,600 บู๊ธโดยใช้พื้นที่จัดงานมากกว่า 1 แสนตารางเมตร แบ่งเป็น 5 อาคาร ตลอดการจัดงานระหว่างวันที่ 16 – 20 พฤศจิกายน มีผู้เข้าชมงานมากกว่า 110,000 ราย

นอกจากนั้น สมาคมฯ ได้รับเกียรติจากผู้จัดงานให้ร่วมในวงเสวนาโต๊ะกลม โดยนายกมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมฯ ได้รับเชิญให้เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย ในหัวข้อ แนวโน้มโรงแรมดีไซน์ในเอเซียและยุโรปในอนาคต ร่วมกับ นักออกแบบชื่อดังจากฟินแลนด์ รัสเซีย และผู้บริหารโรงแรมจากเนเธอร์แลนด์ และนอร์เวย์ โดยมีผู้ชมงานเข้าร่วมรับฟังการเสวนาอย่างคับคั่ง ในช่วงบ่ายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 ในวันที่ 18 พฤศจิกายน คณะผู้ประกอบการโรงแรมได้เดินทางไปเยี่ยมชมโรงแรมจำนวน 3 แห่ง คือ โรงแรมมามา เชลเตอร์ (Mama Shelter) เป็นโรงแรมดีไซน์เพิ่งเปิดบริการได้เพียง 2 ปีและเป็นโรงแรมดีไซน์ขนาด 170 ห้อง ที่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม Best design Hotel of the world โรงแรมนี้เป็นของกลุ่มผู้ก่อตั้งกลุ่มโรงแรม Clubmed ในอดีต ปัจจุบัน โรงแรมมี 5 แห่ง ในปารีส มาร์แซลล์ ลีอองส์ อิสตันบูล และล่าสุดกำลังก่อสร้างในลอส แองเจลิส โรงแรมแห่งที่สอง Halle Pajole เป็นอาคารเก่าที่ดัดแปลงจากโกดังสินค้าเก่า ได้รับการออกแบบใหม่เป็นหอพักนักศึกษา และห้องสมุดพร้อมสวนสาธารณะ ซึ่งลักษณะทรงอาคารเป็นอาคารประหยัดพลังงานโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นหลัก โรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่คณะได้มีโอกาสเข้าไปชม คือ โรงแรมเพนนินซูล่า (Penninsula) เป็นอาคารสำนักงานเก่าขององค์การยูเนสโก้ UNESCO ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก อาคารนี้ใช้เวลาซ่อมแซม 6 ปี ใช้เงินลงทุนหลายพันล้านยูโร และเพิ่งเปิดบริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2557
ACTIVITIES

พิธีมอบรางวัล SME Hotel Service Quality Award ปี 2 article
THMA HOSTED THAILAND SME HOTEL CONFERENCE article
THMA led group of 15 Thai hotel entrepreneurs to visit Equip Hotel 2016 in Paris article
THAI HOTEL AND HOSPITALITY MANAGEMENT ASSOCIATION 11th ANNIVERSARY article
THMA ORGANIZED BUSINESS MATCHING IN JAPAN ON 02 DECEMBER 2015 article
สมาคมการบริหารโรงแรมไทย จัดเวทีคู่ค้าธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม SME และบริษัทนำเที่ยวชั้นนำของญี่ปุ่นครั้งแรกที่โตเกียว article
สมาคมการบริหารโรงแรมไทย ประสบความสำเร็จ ในการจัดเวทีคู่ค้าธุรกิจสำหรับสินค้าเกี่ยวกับโรงแรม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียตนาม article
SUCCESSFUL BUSINESS MATCHING WITH VIETNAMESE HOTEL ENTREPRENEURS article
สมาคมการบริหารโรงแรมไทย จัดเวทีคู่ค้าธุรกิจสำหรับสินค้าเกี่ยวกับโรงแรม ครั้งที่ 2 ที่ย่างกุ้ง เมียนมาร์ article
สมาคมการบริหารโรงแรมไทย จัดสัมมนาการลงทุนโรงแรมด้านอันดามันตะวันตกในเมียนมาร์ article
หลักสูตร "การจัดการระดับสูง (AMPX 12/2558)" ได้รับความสนใจอย่างดียิ่ง article
THAI HOTEL AND HOSPITALITY MANAGEMENT ASSOCIATION 10TH ANNIVERSARY 2004-2014
สมาคมฯ แสดงความยินดีต่อ ผศ.เอกพงษ์ ตรีตรง article