ReadyPlanet.com
dot
bulletACTIVITIES
dot
กิจกรรมสมาคมฯ
dot
bulletCRS
bulletTHMA AWARD
bulletJATA 2010
bulletวิทยากร
bulletอาหารและเครื่องดื่ม
bulletหนังสือน่าอ่าน
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletเนื้อเรื่อง
dot
SELL BOOK
dot


Flag Counter


อาหารและเครื่องดื่ม

ปกติหลักสูตรการจัดสัมมนาหรือการอบรมทั่วๆไป ผู้จัดสัมมนาหรือจัดอบรมก็มักจะจัดอาหารให้ผู้เข้าสัมมนารับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเป็นอาหารหลักที่โรงแรมระดับสามดาวหรือต่ำกว่า มักจะมีอาหารประเภทนี้อยู่แล้ว

แต่สำหรับหลักสูตร "การจัดการระดับสูง" ซึ่งจัดโดยสมาคมการบริหารโรงแรมไทย จัดขึ้นเฉพาะผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วมอบรมนั้น สมาคมฯจะจัดอาหารค่อนข้างมีคุณภาพและมีความหลากหลายนานาตามประเภทของโรงแรมที่สมาคมฯใช้ในการจัดอบรม อาทิ อาหารแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารยุโรปสไตล์อิตาเลียน อาหารจีน อาหารไทยสไตล์ยุโรป ฯลฯ เป็นต้น

สำหรับเครื่องดื่มและอาหารว่างตอนหยุดพัก(เบรค)ช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายนั้น โรงแรมชั้นหนึ่งระดับห้าดาวที่สมาคมฯใช้เป็นสถานที่อบรมนั้น มักจะใช้เครื่องชงกาแฟที่ทันสมัย และมีเมนูกาแฟตามรสนิยมของผู้ดื่ม อาทิ เอสเปรสโซ๋ คาปูซิโน่ ลาเต้ หรือกาแฟร้อนธรรมดา เครื่องชงกาแฟตามที่กล่าวมานี้ เครื่องจะบดเม็ดกาแฟสดๆและชงออกมาทันที ดังนั้น กาแฟที่ชงจากเครื่องจะมีความหอมกรุ่น ละมุลละไมลิ้นเป็นที่สุด แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกาแฟที่ชงสำเร็จรูปแล้วใส่โถแก้วอุ่นอยู่บนเตาไฟฟ้า ตามที่เห็นกันทั่วไปตามโรงแรมระดับสามดาว

สำหรับอาหารว่างที่รับประทานกับกาแฟนั้น ก็ปรุงสดๆมาจากครัวขนมของโรงแรม ตามสไตล์ของเชฟแต่ละโรงแรม ดูหน้าตาขนมน่ากินและสวยงามมาก

เครื่องชงกาแฟพร้อมถ้วยกาแฟที่ทันสมัยสวยงาม ของโรงแรมแชงกรี-ล่า

ขนมของว่างสำหรับรับประทานกับกาแฟเลิศรส โรงแรมแชงกรี-ล่า

น้ำส้มสดๆรสชื่นใจ โรงแรมแชงกรี-ล่า

อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่ห้องอาหารเน็คทู เป็นระบบครัวเปิด (เชฟมายืนปรุงอาหารให้ลูกค้าชม) โรงแรมแชงกรี-ล่า

อาหารมากมายละลานตาไปหมด โรงแรมแชงกรี-ล่า

มุมกาแฟเลิศรสจากเครื่องชงที่ทันสมัยของโรงแรมสุโขทัย ถนนสาธรใต้

มุมขนมอันแสนอร่อยของโรงแรมสุโขทัย

ผู้เข้าอบมรมกำลังลิ้มรสอาหารสไตล์อิตาเลียน ที่ห้องอาหารลา สกาลา โรงแรมสุโขทัย

มุมกาแฟเลิศรส โรงแรมบันยันทรี ถนนสาธรใต้

อาหารจีนรสเลิศ บนชั้นที่ 60 ห้องอาหารเมฆขาว โรงแรมบันยันทรี

มุมขนมเลิศรสและมุมกาแฟ โรงแรมแมรีอ็อต สปาแอนด์รีสอรท ถนนเจริญนคร

เชฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปังยากิ กำลังแสดงลีลาการปรุงอาหารสดๆให้ลูกค้าชมอย่างใกล้ชิด ที่ห้องอาหารญี่ปุ่น โรงแรมแมรีอ็อตฯ

มุมกาแฟเลิศรสพร้อมพนักงานบริการ โรงแรมโอเรียลเต็ล ถนนเจริญกรุง

ห้องอาหารไทยอันสวยหรู (ฝั่งตรงข้าม) โรงแรมโอเรียลเต็ล

จากภาพตัวอย่างบางส่วนที่นำมาให้ชมนี้ เป็นนโยบายของสมาคมฯที่จะให้ผู้เข้าอบรม(เจ้าของกิจการโรงแรมและรีสอร์ท) ได้รับประสบการณ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์ นอกสถานที่อบรมและเนื้อหาสาระที่มีคุณประโยชน์ ดังนั้นจึงอาจจะสรุปได้ว่าหลักสูตร"การจัดการระดับสูง" ที่สมาคมฯจัดนี้ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนแน่นอน







Copyright © 2014 All Rights Reserved.